• Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông

   Fri, 10 Jul 2015 14:37:12 GMT

   Đắk Nông là một địa danh thu hút du khách du bởi những điểm du lịch đậm chất núi rừng Tây Nguyên. Hãy đến với 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông dưới đây nhé! click để xem thêm

   1. Hồ Ea Snô

   Hồ Ea Snô ở xã Đắk Rồ, huyện Krông Nô là một hồ nước thiên tạo nhưng vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ, hữu tình hiếm có. Toàn bộ vùng hồ được bao quanh bởi những đồi núi nhấp nhô cùng những khu rừng đặc dụng xanh ngát.

   Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông

   Hồ Ea Snô có hệ động thực vật rất phong phú và đa dạng đã góp phần làm thêm tăng sức hấp dẫn cho nơi này. Khi du khách đến với hồ Ea Snô sẽ được thả hồn theo làn gió trong mát và phiêu du trên mặt hồ lãng mạn để thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi non nước hữu tình.

   2. Hồ Tây

   Hồ Tây nằm ở trung tâm thị trấn Đắk Mil đượcchia làm hai nhánh ôm quanh quả đồi cà phê tươi tốt giống như một ốc đảo nổi lên giữa vùng cao nguyên lộng gió. Xung quanh hồ là những khu sinh thái với nhiều khu vui chơi, giải trí. Hình ảnh về nhà thủy tạ, hay những chiếc ca nô lao đi vùn vụt và những chiếc thuyền thiên nga… đã làm nên một vẻ đẹp rất riêng cho hồ Tây.

   Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông

   3. Chư Bluk – hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á 

   Quần thể hang động Chư Bluk ở xã Buôn Choah, huyện Krông Nô là một điểm du lịch hấp dẫn của Đắk Nôngmới được khai thác. Đây là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á với cảnh quan vẫn còn nguyên sơ do chưa có dấu chân người khai thác.

   Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông

   Khi đến hang, du khách không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ hoang sơ và kỳ bí đến tận cùng. Chư Bluk có đến hơn 100 hang động lớn nhỏ khác nhau, mỗi một hang lại là một cảnh quan kỳ vỹ với những vẻ đẹp khác nhau được tạo nên từ những dòng dung nham phun ngược cách đây hàng triệu năm. Điều khiến Chư Bluk trở nên đặc biệt bởi nó hình thành nhiều nhánh rẽ ở bên trong động.

   4. Thác Đắk Buk So

   Trong không gian văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc M’ Nông thì thác Đắk Buk So hòa cùng nguồn nước từ nhiều khe suối chảy qua những thung lũng đã làm nên cảnh sắc thiên nhiên hài hòa giữa núi rừng.

   Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông

   Buôn làng Bu Boon và Bu N’drung bên dòng Đắk Buk So vẫn giữ cho mình những tập tục độc đáo từ ngàn xưa, đó chính là điểm khiến Đắk Buk So trở nên đặc biệt. Cứ mỗi mùa lễ hội, lễ tết đến, nơi đây lại âm vang điệu cồng chiêng, đàn đá… để cúng đốt rẫy, mừng cơm mới, hay rước rơm về… bên ché rượu cần cùng ánh lửa bập bùng thâu đêm.

   5. Khu du lịch sinh thái – văn hóa – lịch sử Nâm Nung

   Khu du lịch này mang trong mình những tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên cùng các giá trị văn hoá, lịch sử và nhân văn. Đường đến Nam Nung có cảnh sắc tuyệt mỹ với đường đất đỏ quanh co, triền thông réo rắt, và không khí mát lạnh khiến du khách có cảm giác như đã lạc vào cõi thiên thai. Khung cảnh hoang sơ, đầy thơ mộng và đậm nét đẹp văn hoá bản địa cũng đã đủ để khiến du khách mê mệt với vùng đất này.

   6. Thác Đắk G’lun

   Thác Đắk G’lun cách đường biên giới Campuchia hơn 40km, thác tung bọt trắng xoá tuyệt đẹp giữa không trung trước khi rẽ thành hai dòng vắt ngang vách đá như dải lụa trắng đầy mê hoặc. Vẻ đẹp của Đắk G’lun còn được tạo nên bởi những khối đá lớn và bằng phẳng ở trên đỉnh thác trông hệt như tấm thảm khổng lồ. Hơn nữa, với lợi thế của một cánh rừng đặc dụng bao quanh, thác Đắk G’lun có hệ sinh thái rất phong phú và đa dạng khiến bất cứ ai cũng muốn đến khám phá.

   Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông

   7. Thác Diệu Thanh

   Thác Diệu Thanh vừa mang trong mình nét thơ mộng lại vừa có vẻ hoang sơ rất quyến rũ. Thác được chia làm ba cụm thác lớn nhỏ khác nhau, với quy mô rộng lớn nên cả ngày lẫn đêm đều nghe tiếng nước đổ ầm ầm và bọt tung trắng xoá như những dải mây mờ vắt ngang núi đá. Dưới chân thác lại là một mặt nước mênh mông với những tảng đá lớn nhỏ tạo thành trăm dòng chảy và đổ đi muôn ngả. Với vẻ đẹp kiêu kỳ và quyến rũ, thác Diệu Thanh luôn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách.

   Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông

   8. Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng

   Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng là điểm giao thoa của sinh học và địa lý của khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Nơi đây có đến hơn 1.000 loài động thực vật và nhiều loài trong đó có tên trong sách đỏ Việt Nam cũng như trên thế giới. Đặc biệt hơn, nơi đây chính là một trong bốn vùng chim đặc hữu của Việt Nam.

   Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông

   9. Khu du lịch cụm thác Đray Sáp – Gia Long – Trinh Nữ

   Ba thác Đray Sáp, Gia Long và Trinh Nữ đã làm nên cụm du lịch thác nổi tiếng của Đắk Nông. Mỗi thác lại mang trong mình mỗi vẻ đẹp khác nhau với những câu chuyện huyền bí của riêng mình.

   Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông

   Thác Đray Sáp được xem là một ngọn thác đẹp và hùng vĩ bậc nhất của Tây Nguyên. Thác gắn với truyền thuyết về nàng H’mi xinh đẹp đã bị quái vật nuốt chửng khi đang ngồi tự tình bên người yêu. Thác Gia Long là thượng nguồn của sông Sêrêpôk. Xưa kia vua Gia Long đã chọn nơi đây để làm chốn thưởng ngoạn và đã tự xẻ núi để làm nên con đường vào thác thành ra tên thác cũng từ đây mà có. Khác với vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của thác Đray Sáp và Gia Long, thác Trinh Nữ lại khoe mình với một vẻ đẹp nhẹ nhàng và thơ mộng.

   10. Chùa Pháp Hoa

   Chùa Pháp Hoa tọa lạc trên một ngọn đồi ở ngay trung tâm thị xã Gia Nghĩa. Với kiến trúc nhà sàn Tây Nguyên, chùa chia làm hai phần là chính điện và tháp 5 tầng.

   Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Nông

   Từ trên khuôn viên chùa nhìn xuống sẽ thấy cảnh quan tuyệt đẹp của phố núi. Bên trong chùa có tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được đặt trong một khuôn viên rộng lớn và có bóng hai cây phượng lâu năm che mát, bên cạnh đó là các tiểu cảnh và hoa trong chùa cũng khá đa dạng.

   Rating:
   0 rates / 0 scores
   Nguồn: xedienlinh.com
  • Tin liên quan
   Quảng cáo
   Quảng cáo